Team building Viện CMC ATI: "Muốn bay cao, phải tích lũy dần"

Team building Viện CMC ATI: "Muốn bay cao, phải tích lũy dần"

Với cuộc thi “Rocket Scientist” chương trình Team building “Vượt qua mọi thử thách” của Viện Ứng dụng và Sáng tạo Công nghệ CMC (CIST) đã tạo được ấn tượng mạnh về sức sáng tạo và những bài học thú vị, bổ ích, khích lệ đam mê công nghệ của những nhà khoa học trẻ

Team Building đã diễn ra tại An Lạc Resort, Hòa Bình vào ngày 8/12/2018 với mong muốn đem lại sự thoải mái, những tiếng cười cho các thành viên sau những ngày làm việc căng thẳng, đồng thời gắn kết tình thân nội bộ và phát huy tính sáng tạo. Hơn 20 cán bộ nhân viên CMC CIST hào hứng tham gia chương trình với các trò chơi đạp bóng, chế tạo tên lửa nước, cuộc thi đặt tên cho đội mình… Đặc biệt, chương trình còn có sự xuất hiện của Nguyễn Kim Cương – Nguyên Viện trưởng CIST, Tổng giám đốc CMC Soft.

Hơn 20 thành viên CIST được chia làm 4 đội để tham gia 3 phần tranh tài. Đầu tiên là đặt tên và slogan cho đội mình theo chủ đề của chương trình “Vượt qua mọi thử thách”. Đã có những Slogan độc, lạ và hài hước. Anh Hoàng Minh Thanh – phòng phát triển sản phẩm hào hứng kể: “Anh em được một trận cười vỡ bụng. Tôi thích cái tên “Họa mi gáy 24/7” của đội anh Đông, rất hợp trend, lại thêm phần thuyết trình thú vị và hài hước. Đội CIP cũng có một slogan ấn tượng không kém đó là “Nghiên cứu chuyên sâu – Vui chơi quên sầu”, rất phù hợp với tinh thần “làm hết sức – chơi hết mình” của người CMC”.  

Phần thi dẫm bóng bay là màn tranh tài vui nhộn và thắm tình đồng đội. Trong thử thách này, các đội cùng nhau nghĩ ra các chiến thuật và chiến lược để dẫm nổ trái bóng của thành viên đội bạn và bảo toàn số thành viên của đội mình. Không gian diễn ra trò chơi khá hẹp, đòi hỏi các đội phải phối hợp thật ăn ý với nhau.

Rocket Scientist” – chế tạo tên lửa nước là phần thi thú vị, sáng tạo và được mong đợi nhất của chương trình. Các đội được phép chế tạo tên lửa nước trước khi chương trình diễn ra. Ban tổ chức yêu cầu, tên lửa phải bay được, bay cao và bung được dù, sau đó tiếp đất tại vị trí gần khu vực bệ  phóng nhất. Mỗi đội có 3 lượt phóng tên lửa, kết quả tốt nhất của 3 lần phóng sẽ là kết quả chung cuộc của mỗi đội. Anh Nguyễn Chấn Hùng – Viện trưởng CIST nhận xét: “Lựa chọn thông điệp “Muốn bay cao phải tích lũy dần”, Ban tổ chức hy vọng, cuộc chơi sẽ tạo động lực, gắn kết và phát huy tính khả năng sáng tạo của các thành viên. Tôi rất bất ngờ với những gì mà các bạn đã làm ra trong phần thi này. Có đội đã phóng được tên lửa bay cao tới hơn 20 mét”.  

Anh Lê Chí Dũng – Chánh văn phòng CIST cũng chia sẻ thêm: “ Trong các lượt bắn, các đội chỉ có 10 phút để fix lỗi cho tên lửa của đội mình. Việc này đòi hỏi sự nhạy bén, tập trung cao độ của tất cả các đội chơi để tìm ra mấu chốt và giải quyết vấn đề. Có 2 đội chơi đã bắn tên lửa lên…  ngọn cây đào. Tôi tin rằng, anh em đã có rất nhiều bài học trong trò chơi này. Đây sẽ là một kỷ niệm rất vui và đáng nhớ với tất cả mọi người”.

Giải thưởng dành cho phần chơi chế tạo tên lửa nước được mang tên nhà phát minh vĩ đại của thế giới Albert Einstein. Giải thưởng này giống như sự kiện “vinh danh” những “nhà phát minh tài ba” của CIST.  

Chương trình team building “Vượt qua mọi thử thách” đầy ắp tiếng cười và sự thân thương đồng đội đã khép lại với nhiều kỷ niệm đẹp, thổi một luồng gió hừng hực sáng tạo vào những nhà khoa học trẻ, đam mê công nghệ.


Chia sẻ

Đăng ký tham dự sự kiện

Team building Viện CMC ATI: "Muốn bay cao, phải tích lũy dần"

Thông tin người đăng ký