Giải pháp Phân tích và quản lý hình ảnh thông minh CIVAMS – CMC ATI được vinh danh tại Giải pháp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023

Giải pháp Phân tích và quản lý hình ảnh thông minh CIVAMS – CMC ATI được vinh danh tại Giải pháp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023

Sáng 08/9/2023, Lễ Công bố Giải pháp Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 trong khuôn khổ Chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Vietnam Innovation Challenge) đã chính thức diễn ra tại Hà Nội. Giải pháp Phân tích và quản lý hình ảnh thông minh CIVAMS do Viện Nghiên cứu Ứng dụng công nghệ CMC phát triển đã được vinh danh là giải pháp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023.

Giải pháp Phân tích và quản lý hình ảnh thông minh CIVAMS của CMC ATI phát triển đã được vinh danh là giải pháp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023
Giải pháp Phân tích và quản lý hình ảnh thông minh CIVAMS của CMC ATI phát triển đã được vinh danh là giải pháp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023

Chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam là chương trình hiện thực hóa tầm nhìn của Sáng kiến Đổi mới sáng tạo Việt Nam (InnovateVN), do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) phối hợp với Tập đoàn Meta tổ chức. Lễ Công bố đã vinh danh 12 giải pháp đổi mới sáng tạo xuất sắc nhất đại diện cho 12 hạng mục giải thưởng thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp, đồng thời công bố chủ đề chính thức của Chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2024. Giải pháp của CMC ATI  vinh dự được vinh danh tại buổi lễ trao giải này. 

Ông Đặng Minh Tuấn - Viện trưởng CMC ATI đại diện lên nhận giải thưởng cho giải pháp CIVAMS
Ông Đặng Minh Tuấn – Viện trưởng CMC ATI đại diện lên nhận giải thưởng cho giải pháp CIVAMS

Lễ Công bố Giải pháp Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 có sự tham dự của Ông Nguyễn Chí Dũng – Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì cùng với sự tham gia của Ông Simon Milner – Phó Chủ tịch phụ trách Chính sách công khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Tập đoàn Meta; lãnh đạo các bộ ban ngành cơ quan quản lý nhà nước; đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ lớn đổi mới sáng tạo như VNPT, FPT, CMC; đại diện các cơ quan, tổ chức quốc tế tại Việt Nam, các quỹ đầu tư, cộng đồng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Việt Nam, cùng các cơ quan thông tấn báo chí. 

Tại Lễ Vinh danh, phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC cho biết, đổi mới sáng tạo là một trong những yếu tố sống còn đối với doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp công nghệ cũng như với những quốc gia phát triển. Với lịch sử hơn 30 năm hình thành và phát triển, CMC luôn coi trọng yếu tố đổi mới sáng tạo trong sự phát triển của Tập đoàn.

“Ngay từ rất sớm, CMC đã xây dựng mô hình doanh nghiệp sáng tạo. CMC có Trung tâm đổi mới sáng tạo CMC – CMC Innovation Center; Quỹ đầu tư cho các hoạt động đổi mới sáng tạo trong nội bộ Tập đoàn và đầu tư ra ngoài vào các start-up với công nghệ đột phá, cải tiến; Viện nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ ATI, Trường Đại học CMC với mô hình Đại học Số tiên phong của Việt Nam,… Tập đoàn CMC cam kết sẽ luôn đồng hành cùng các đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức trong cả nước để cùng nhau phát triển, cùng nhau đóng góp cho sự đổi mới sáng tạo quốc gia”, ông Nguyễn Trung Chính chia sẻ.

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC
Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC

Giải pháp Phân tích và quản lý hình ảnh thông minh CIVAMS vinh dự có mặt trong TOP 12 giải pháp đổi mới sáng tạo tiêu biểu nhất, tiềm năng nhất có khả năng thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp được hội đồng tuyển chọn của chương trình đánh giá kỹ lưỡng thông qua nhiều vòng đào tạo và phỏng vấn trực tiếp.

Giải pháp phân tích và quản lý hình ảnh thông minh CIVAMS được Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ CMC phát triển và thử nghiệm từ 2019. Giải pháp gồm 3 thành phần chính: Nhận diện khuôn mặt, chấm công nhân viên và kiểm soát ra vào, kiểm soát an ninh.

CIVAMS được Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ CMC phát triển và thử nghiệm từ 2019
CIVAMS được Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ CMC phát triển và thử nghiệm từ 2019

Trong điều kiện ánh sáng bình thường, sử dụng IP camera, hệ thống có thể đạt độ chính xác tới 99,3% trên bộ cơ sở dữ liệu 10.000 ID được đánh giá theo tiêu chuẩn BLUFR (Benchmark of Large-scale Unconstrained Face Recognition) và tốc độ phản hồi chưa tới 300ms. Hệ thống có thể nhận diện cả trong trường hợp đeo khẩu trang, có thể kiểm tra thân nhiệt, cũng như có khả năng chống giả mạo.

Một trong những tính năng ưu việt nhất là CIVAMS có khả năng nhận diện khuôn mặt nhanh và chính xác với cơ sở dữ liệu lớn (hơn 6 triệu IDs). Mỗi khuôn mặt có 512 đặc trưng nhưng thời gian tìm kiếm nhận dạng chỉ dưới 1 giây. Đặc biệt hơn nữa, CIVAMS có thể hoạt động 24/7 ngay cả khi mất kết nối với trung tâm điều khiển. Hệ thống còn có thể tích hợp dễ dàng vào các hệ thống quản lý nhân sự, quản lý nghiệp vụ như SAP, HIS (Hospital Information system).

Giấy chứng nhận Giải thưởng chuyển dịch tương lai giành cho CIVAMS
Giấy chứng nhận Giải thưởng chuyển dịch tương lai dành cho CIVAMS

Cũng tại sự kiện, Chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2024 đã chính thức được Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng phát động với chủ đề “Đổi mới sáng tạo cùng doanh nghiệp thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn và sản xuất thông minh chinh phục thị trường toàn cầu”. Cùng hợp tác, tạo ra những ý tưởng mới và tận dụng tiềm năng của ngành công nghiệp bán dẫn và sản xuất thông minh, các doanh nghiệp có thể đạt được những thành công vượt bậc và góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước. Các giải pháp được trao giải sẽ được Ban Tổ chức tiếp tục đồng hành, triển khai rộng rãi tại các địa phương và doanh nghiệp.

 

Chia sẻ

Đăng ký tham dự sự kiện

Giải pháp Phân tích và quản lý hình ảnh thông minh CIVAMS – CMC ATI được vinh danh tại Giải pháp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023

Thông tin người đăng ký