CMC SẼ KHAI THÁC TRIỆT ĐỂ DỮ LIỆU ĐỂ TẠO THÀNH TRI THỨC MỚI

CMC SẼ KHAI THÁC TRIỆT ĐỂ DỮ LIỆU ĐỂ TẠO THÀNH TRI THỨC MỚI

TRƯỞNG PHÒNG BIG DATA/AI VIỆN NGHIÊN CỨU CMC: “CMC SẼ KHAI THÁC TRIỆT ĐỂ DỮ LIỆU ĐỂ TẠO THÀNH TRI THỨC MỚI”
Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Anh, Trưởng phòng Big Data/AI của Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC (CIST) đã chia sẻ như vậy về cơ hội khai thác dữ liệu lớn và ứng dụng trí tuệ nhân tạo để đưa kinh tế Việt Nam phát triển đột phá trong thảo luận về Kinh tế số tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam (VEF) 2019 diễn ra tại Hà Nội sáng 17/1/2019.
Theo bà Ngọc Anh, các doanh nghiệp là đối tác của Tập đoàn Công nghệ CMC trong quá trình hoạt động sản sinh ra rất nhiều dữ liệu (data), và họ đều muốn giữ lại tài sản đó để có thể tiếp tục khai thác trong tương lai. CMC là một trong những tập đoàn công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu của Việt Nam, đã và đang đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ mới như Big data/AI, Security, IoT, Robotics…
“Về khai thác dữ liệu, CMC sẽ kết nối dữ liệu cộng đồng và dữ liệu từ doanh nghiệp để tạo thành các tri thức mới. Dựa vào tính kết nối dữ liệu chung của nền kinh tế số, Tập đoàn CMC sắp ra mắt hệ sinh thái nền tảng mở C-OPE2N với 3 nền tảng: hạ tầng dịch vụ, tri thức và môi trường. CMC mong muốn cùng Chính phủ xây dựng bộ dữ liệu chung và quy tắc quản lý dữ liệu cho cư dân.”, bà Ngọc Anh chia sẻ.

Chia sẻ

Đăng ký tham dự sự kiện

CMC SẼ KHAI THÁC TRIỆT ĐỂ DỮ LIỆU ĐỂ TẠO THÀNH TRI THỨC MỚI

Thông tin người đăng ký