C-OCR – Trợ thủ đắc lực giúp doanh nghiệp trích xuất thông tin

C-OCR – Trợ thủ đắc lực giúp doanh nghiệp trích xuất thông tin

Giải pháp công nghệ C-OCR (CMC Optical Character Recognition) do Viện nghiên cứu ứng dụng Công nghệ CMC phát triển. Đây là sản phẩm nhận diện và trích xuất hình ảnh của chữ viết tay hoặc chữ đánh máy thành văn bản.

1. Công nghệ C-OCR là gì?

C-OCR là công nghệ được nghiên cứu để có thể nhận dạng, trích xuất mọi loại tài liệu, giấy tờ với các cấu trúc bất kỳ giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực nhập liệu cho doanh nghiệp. Từ đó, việc lưu trữ và tìm kiếm thông tin trở nên dễ dàng hơn.

Nhập dữ liệu là một tác vụ đơn giản nhưng dễ xảy ra sai sót và tốn nhiều thời gian vì phải nhập thủ công bằng tay. Đây là nguyên nhân dẫn đến lỗi dữ liệu, phân tích sai thông tin trong doanh nghiệp. Do đó, Viện nghiên cứu ứng dụng Công nghệ CMC đã tiến hành nghiên cứu và cung cấp giải pháp số hóa tài liệu, hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số thành công.

Thành viên Lab AI – CMC ATI nghiên cứu và phát triển sản phẩm C-OCR
Thành viên Lab AI – CMC ATI nghiên cứu và phát triển sản phẩm C-OCR

2. Lợi ích của nhận dạng ký tự quang học C-OCR

Nhận dạng ký tự quang học OCR được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Đóng vai trò quan trọng trong việc tăng tốc độ chuyển đổi thông tin và số hóa tài liệu. Việc chuyển đổi hình ảnh tài liệu, giấy tờ sẽ được xử lý thành văn bản dạng file mềm giúp lưu trữ và sửa đổi dễ dàng, đồng thời có khả năng tương tác trực tiếp với hệ thống của khách hàng trong thời gian ngắn.

Quy trình giải pháp số hóa dữ liệu cho doanh nghiệp
Quy trình giải pháp số hóa dữ liệu cho doanh nghiệp

3. Tính năng vượt trội của giải pháp công nghệ C-OCR

  • Nhận dạng không giới hạn các loại giấy tờ (giấy tờ cá nhân, văn bản đặc thù của từng nhóm ngành, hóa đơn…), chữ viết tay, các loại tài liệu với chất lượng ảnh đầu vào khác nhau.
  • Áp dụng công nghệ AI nhận diện chính xác ký tự lên đến 99% cho chữ in và 92% cho chữ viết tay
  • Trích xuất nội dung chính xác tới 96% giúp doanh nghiệp giảm tải quá trình nhập liệu thủ công.
  •  Bóc tách và xác định các trường thông tin tùy thuộc loại văn bản theo yêu cầu khách hàng.

Quy trình đầy đủ của giải pháp C-OCR
Quy trình đầy đủ của giải pháp C-OCR

Hiện tại, CMC ATI đã triển khai ứng dụng C-OCR cho một số doanh nghiệp nhằm phục vụ chuyển đổi số. Bên cạnh đó, CMC ATI cũng phối hợp với CMC TS để cung cấp dịch vụ và giải pháp tới các khách hàng tại các doanh nghiệp lớn và nhỏ. Giải pháp trích xuất thông tin C-OCR do các thành viên Lab AI – CMC ATI phát triển.

Trên đây là một số thông tin bạn nên biết về công nghệ nhận diện và trích xuất hình ảnh của chữ viết tay hoặc chữ đánh máy thành văn bản C-OCR của chúng tôi. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với CMC ATI để được hỗ trợ trực tiếp.

 

 

Chia sẻ

Đăng ký tham dự sự kiện

C-OCR – Trợ thủ đắc lực giúp doanh nghiệp trích xuất thông tin

Thông tin người đăng ký