BỔ NHIỆM TIẾN SĨ ĐẶNG MINH TUẤN ĐẢM NHIỆM VỊ TRÍ VIỆN TRƯỞNG VIỆN NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CMC

BỔ NHIỆM TIẾN SĨ ĐẶNG MINH TUẤN ĐẢM NHIỆM VỊ TRÍ VIỆN TRƯỞNG VIỆN NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CMC

Tiến sĩ Đặng Minh Tuấn vừa được bổ nhiệm vị trí Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC (CMC CIST) sáng ngày 12/7, tại tòa nhà CMC Hà Nội.

Phát biểu nhậm chức, anh Tuấn đặt mục tiêu sẽ ra mắt các sản phẩm mới và chuyển đến các bộ phận kinh doanh của CMC trong vòng 2 tháng tới. Đối với các khách hàng ngoài Tập đoàn, Viện cũng sẽ bàn giao những sản phẩm đầu tiên chỉ sau 2 tháng.

Các sản phẩm mới này sẽ liên quan đến lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI), Big Data, Blockchain, Security,… Anh Tuấn cũng sẽ đưa ra những chiến lược phát triển, các kế hoạch đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ nghiên cứu các mảng chủ chốt của Viện.

Trao Quyết định bổ nhiệm anh Đặng Minh Tuấn, Chủ tịch HĐQT/TGĐ Nguyễn Trung Chính tin tưởng, anh Tuấn sẽ đóng góp nhiều kinh nghiệm hữu ích cho sự phát triển của Viện CIST. Theo anh Chính, một Tập đoàn công nghệ vững mạnh cần phải dựa trên lực lượng nghiên cứu tinh nhuệ.

Với phương châm nghiên cứu thật, tạo ra những sản phẩm có giá trị thật, Viện CIST chính là môi trường nghiên cứu học thuật, là nền tảng xây dựng nên những giá trị cốt lõi cho Tập đoàn CMC.

Anh Đặng Minh Tuấn sinh ngày 10/5/1966, tốt nghiệp loại ưu chuyên ngành Toán cơ tại Đại học Quân sự Antonina Zapotockeho (Tiệp Khắc). Năm 2017, anh nhận bằng Tiến Sỹ Toán học tại Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự. Từ năm 2018, anh là cộng tác viên – Trưởng nhóm nghiên cứu Blockchain thuộc Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC (CIST).

Anh Đặng Minh Tuấn đã có hơn 15 công trình/đề tài nghiên cứu cấp Nhà Nước, cấp Bộ được bảo vệ thành công. Các giải trưởng tiêu biểu mà anh đã nhận bao gồm:
• Sản phẩm Vietkey Linux – đạt giải Nhất cuộc thi “Trí tuệ Việt Nam”. Sản phẩm này đã được gắn với tên anh thành một thương hiệu Tuấn “Vietkey”.
• Giải pháp “Tên miền tiếng Việt” – đạt Giải Ba Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam (Vifotec)
• Đề tài cấp Nhà nước “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo thiết bị mật mã hiệu năng cao có khả năng tích hợp trong các sản phẩm dùng trong thông tin liên lạc và truyền số liệu” được triển khai từ năm 2012 đến 2014.

 

 

Chia sẻ

Đăng ký tham dự sự kiện

BỔ NHIỆM TIẾN SĨ ĐẶNG MINH TUẤN ĐẢM NHIỆM VỊ TRÍ VIỆN TRƯỞNG VIỆN NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CMC

Thông tin người đăng ký